Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho cuộc sống tốt đẹp hơn của người Việt

ASV - Góp phần giải quyết 3 vấn đề xã hội

 

ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) được hiểu là những hoạt động tạo lập giá trị chung của Ajinomoto. ASV là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu nhằm “tạo ra giá trị kinh tế bằng cách đóng góp cho cuộc sống, xã hội và Trái Đất thông qua hoạt động kinh doanh của mình.”

 

 

Trong thế kỷ 21, xã hội và môi trường phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp. Thông qua hoạt động kinh doanh của mình, Tập đoàn Ajinomoto và các công ty thành viên mong muốn có thể cùng tạo ra những giá trị với xã hội nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp này, từ đó tạo ra TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN CHO CON NGƯỜI VÀ TRÁI ĐẤT.

 

Hoạt động ASV của Ajinomoto Việt Nam

 

1. Sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên thiên nhiên như công dân gương mẫu của xã hội

 

 • Giảm thiểu lượng khí thải CO2 thông qua vận hành Lò hơi sinh học, chuyển đổi từ nhiên liệu dầu/khí đốt sang nhiên liệu sinh học (củi trấu), giúp giảm phát thải CO2 tới gần 50%.

 • Vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại theo phương pháp sinh học, chất lượng nước thải sau xử lý đạt tất cả những tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.

 • Tối đa hóa mảng xanh nhà máy, tiết kiệm và tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời.

 • Sản xuất với “Chu trình sinh học” khép kín từ việc sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp phục vụ sản xuất, các sản phẩm phụ sau quy trình sản xuất được tái chế thành các sản phẩm phân bón sinh học, cung cấp dinh dưỡng trở lại cho đất, hỗ trợ những vụ mùa bội thu và bền vững.

 • Tái chế hơn 98% chất thải rắn tại nhà máy.

 

 

 

 

2. Hỗ trợ phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

 

 • Cải thiện năng suất và chất lượng vụ mùa cung cấp thực phẩm như lúa, mía, khoai mì, cà phê, rau củ quả… bằng những sản phẩm như Phân bón sinh học và hữu cơ sinh học của Công ty.

 • Cải thiện năng suất chăn nuôi thông qua phát triển các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ axit amin nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao phục vụ cho chăn nuôi heo, bò, gà…

 • Cung cấp kiến thức và kĩ thuật hữu ích cho người nông dân giúp nâng cao năng suất mùa màng và phát triển nông nghiệp

 

 

 

3. Cải thiện dinh dưỡng, cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho người dân

 

 • Tạo ra giá trị dinh dưỡng cho người dân thông qua bữa ăn ngon với các sản phẩm tiên phong với chất lượng ngon hàng đầu , giúp mang đến trải nghiệm ẩm thực mới, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, qua đó góp phần tạo ra giá trị dinh dưỡng cho người Việt thông qua bữa ăn ngon

 • Cung cấp thông tin kiến thức cho người tiêu dùng về ứng dụng sản phẩm, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm qua chương trình truyền hình Món Ngon Mỗi Ngày, các lớp học nấu ăn, các chương trình tham quan, hội nghị hội thảo…

 • Hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho người Việt thông qua các dự án phối hợp với các cơ quan ban ngành như dự án Dự án Bữa ăn học đường cung cấp những thực đơn chuẩn, cân bằng dinh dưỡng nhằm phát triển thể lực và trí lực cho học sinh tiểu học; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam với hoạt động đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng cung cấp nguồn nhân sự về dinh dưỡng cho đất nước.

 

 

 

Hoạt động đóng góp xã hội khác

 

Với tư cách là một công dân gương mẫu của xã hội, bên cạnh các hoạt động chủ lực ASV đóng góp tạo lập những giá trị chung cùng Việt Nam, hơn 25 năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn đồng hành cùng nhiều hoạt động đóng góp xã hội như trao hàng ngàn suất học bổng, hàng trăm căn nhà tình thương, xây dựng trường học, các công trình phúc lợi công cộng, trao tặng quà Tết cho người nghèo, hoạt động kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường cho nhân viên và cộng đồng địa phương như Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất, Ngày hội thu gom đồ cũ…và nhiều hoạt động xã hội khác.