Đóng góp cho Môi trường xanh, cuộc sống trong lành

Sản xuất dựa trên môi trường bền vững


Phát triển sản xuất dựa trên môi trường bền vững là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu. Dựa trên tôn chỉ của tập đoàn, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn cố gắng để trở thành công dân gương mẫu trong việc tiết kiệm năng lượng và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 

Hệ thống lò hơi sinh học tại nhà máy Ajinomoto sử dụng trấu ép từ nông nghiệp giúp giảm khí thải ra môi trường

 

Nguyên liệu trấu ép dùng để vận hành Lò hơi sinh học

 

Môi trường nhà máy xanh tại nhà máy Ajinomoto

 

Hệ thống xử lí nước thải được đầu tư hơn 100 tỉ đồng với đầu ra nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto


Phát triển sản xuất dựa trên môi trường bền vững là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu. Dựa trên tôn chỉ của tập đoàn, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn cố gắng để trở thành những công dân gương mẫu trong việc tiết kiệm năng lượng và nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 

Công ty đã xây dựng Hệ thống Quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 và ban hành chính sách “Không phát thải” với tỉ lệ chất thải được tái chế  trên 99%.  Hệ thống xử lý nước thải cũng được xây dựng với vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, ứng dụng công nghệ xử lý vi sinh hiện đại đảm bảo nước thải từ sản xuất được xử lý đạt tiêu chuẩn Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt của chính Tập đoàn Ajinomoto.

 

Từ năm 2014, Ajinomoto Việt Nam đưa vào vận hành Lò hơi sinh học cung cấp hơi cho hệ thống sản xuất, lò hơi sử dụng nguyên liệu phụ phẩm nông nghiệp là trấu ép, thay vì dùng dầu và khí đốt, giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế gần 50% lượng khí thải CO2 độc hại ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường trong lành.

 

Và cũng xuất phát từ việc phát triển bền vững, Ajinomoto Việt Nam luôn hướng đến việc giữ gìn và phát triển nguồn thực phẩm nhằm mục đích đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định, phục vụ sản xuất, tạo sự cân bằng trong tự nhiên. Điển hình trong sản xuất sản phẩm bột ngot, Công ty áp dụng mô hình sản xuất theo “Chu trình sinh học khép kín”, giúp hỗ trợ cân bằng tự nhiên đồng thời thúc đẩy cho ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển. Theo đó, các sản phẩm đồng hành trong sản xuất bột ngọt được phát triển thành các sản phẩm phân bón sinh học và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào giúp cải tạo đất và cải thiện năng suất chăn nuôi; từ đó tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi với chất lượng cao phục vụ trở lại cho sản xuất của công ty.

 

Hơn nữa, chúng tôi còn cung cấp cho người nông dân những thông tin và công nghệ hữu ích để cải thiện năng suất cây trồng thông qua mạng lưới thông tin của chính người nông dân, của các cơ quan chức năng về nông nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu, giúp tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.