TOKYO, ngày 6 tháng 2 năm 2023 – Tập đoàn Ajinomoto (“Ajinomoto Co.”) đã ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ chính thức cho cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (“SEA Games”) lần thứ 32 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12, gọi chung là CAMBODIA 2023, sẽ được tổ chức tại Campuchia vào tháng 5 và tháng 6 năm 2023. Tập đoàn Ajinomoto sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ với tư cách đối tác cấp cao của CAMBODIA 2023.

 

Ông Ichiro Sakakura –  Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto – Nhật Bản, Chủ Tịch Trụ Sở Tập Đoàn Ajinomoto Khu Vực Đông Nam Á phát biểu tại buổi lễ


Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết và công bố đơn vị tài trợ SEA Games 32:

 

 

 

 

 

 

SEA Games và ASEAN Para Games là những sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với mục đích tăng cường sự hợp tác, thấu hiểu và đoàn kết trong cộng đồng khu vực Đông Nam Á. Đây là những sự kiện thể thao lớn nhất được tổ chức tại Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực. Bắt đầu từ SEA Games lần thứ 29 tổ chức tại Kuala Lumpur vào năm 2017, đây là lần thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Ajinomoto kí kết thỏa thuận tài trợ cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

 

Từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® 1* nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, tận dụng tiềm năng to lớn của axit amin, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto, như aminoVITAL®, và thúc đẩy chương trình “Bữa ăn chiến thắng” (Kachimeshi®) 2*).

Tận dụng những kiến thức này, kể từ năm 2018, sáu công ty thành

viên của Tập đoàn Ajinomoto tại khu vực Đông Nam Á đã triển khai Dự án Victory® 3 với các hiệp hội thể thao, vận động viên và trường đào tạo thể dục thể thao tại mỗi quốc gia. Thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á thông qua các công ty thành viên trong khu vực.


Tập đoàn Ajinomoto có trụ sở tại Campuchia, nước chủ nhà của SEA Games năm nay, cũng như các nước Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam… và đã tiến hành những hoạt động kinh doanh trong ngành hàng thực phẩm tiêu dùng tại các quốc gia này nhiều năm qua, từ đó hình thành và phát triển mối liên kết chặt chẽ với các nền văn hóa ẩm thực địa phương. Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ thể thao để góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến thực phẩm và sức khỏe của người dân tại mỗi quốc gia.