"Chúng tôi đang ngày một vững tin với tầm nhìn trở thành một Công ty xuất sắc thật sự tại Việt Nam với những “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe. Chúng tôi luôn cam kết phát triển bền vững cùng đất nước Việt Nam dựa trên Triết lý của Tập đoàn Ajinomoto nhằm mang lại những giá trị cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân tại Việt Nam."

 

Thay mặt Ban Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến người dân tại Việt Nam đã hỗ trợ cho hoạt động của Công ty trong nhiều năm qua.

Khởi nguồn từ khát vọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người thông qua việc cải thiện về dinh dưỡng của Tiến sĩ Kikunae Ikeda cách đây hơn 100 năm, Tập đoàn Ajinomoto đã được đã ra đời tại Nhật Bản vào năm 1909 với sản phẩm gia vị umami đầu tiên mang thương hiệu AJI-NO-MOTO®. Trải qua hơn 100 năm hoạt động, Tập đoàn Ajinomoto đã không ngừng phát triển để trở thành tập đoàn toàn cầu hoạt động trong hai lĩnh vực chính là Sản phẩm Thực phẩm và Sản phẩm từ Axit Amin.

 

123 nhà máy, mạng lưới phân phối đến 130 quốc gia và đội ngũ hơn 34.000 nhân viên toàn cầu là những con số đáng tự hào của Tập đoàn Ajinomoto sau hơn 100 năm hình thành và phát triển. Hoài bão mà Tiến sĩ Kikunae Ikeda ấp ủ đã phát triển thành Thông điệp Công ty “Eat Well, Live Well.”, một cương lĩnh hoạt động của Tập đoàn vẫn đang dẫn đường cho chúng tôi. Trong chặng đường phát triển sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp nối hoài bão lớn lao này với sứ mệnh đóng góp cho ngành thực phẩm thế giới, sự phát triển thịnh vượng toàn cầu và cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

 

Tại Việt Nam, chúng tôi đã bước qua cột mốc 30 năm thành lập trụ sở chính và nhà máy sản xuất Ajinomoto Việt Nam. Qua hơn 30 năm hoạt động, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu khẩu vị người Việt và từ đó cho ra đời nhiều sản phẩm gia vị, thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng Việt Nam. Từ nhà máy sản xuất đầu tiên đặt tại KCN Biên Hòa 1, Đồng Nai, năm 2008 chúng tôi đã tiếp tục mở rộng sản xuất bằng việc đưa vào hoạt động nhà máy thứ hai tại KCN Long Thành, Đồng Nai và năm 2016 khởi công xây dựng nhà máy thứ ba cũng tại KCN Long Thành, Đồng Nai; thể hiện cam kết gắn bó lâu dài với đất nước và người dân Việt Nam.

Đồng hành với Triết lý phát triển chung của Tập đoàn, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang áp dụng một nguyên tắc kinh doanh quan trọng, đó chính là việc tạo lập những giá trị chung – “ASV” thông qua chính hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Điều này vừa tạo ra Giá trị Kinh tế thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đồng thời tạo ra Giá trị Xã hội, góp phần nâng cao hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam. Chúng tôi đóng góp với vai trò công dân gương mẫu trong việc tiết kiệm năng lượng và nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Trên hết, chúng tôi đóng góp cải thiện dinh dưỡng cho cuộc sống khỏe mạnh qua việc cung cấp các sản phẩm tiên phong và ngon hàng đầu; tư vấn ẩm thực, dinh dưỡng và sức khỏe cũng như triển khai các dự án đóng góp về dinh dưỡng.

 

Chặng đường hơn 30 năm không ngắn nhưng đó chỉ là mở đầu cho nỗ lực phát triển lâu dài bền vững của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Chúng tôi đang ngày một vững tin với tầm nhìn trở thành một Công ty xuất sắc thật sự tại Việt Nam với những “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe. Chúng tôi luôn cam kết phát triển bền vững cùng đất nước Việt Nam dựa trên Triết lý của Tập đoàn Ajinomoto nhằm mang lại những giá trị cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân tại Việt Nam.

 

Keiji Kaneko, Tổng giám đốc